Công Nghệ Hyundai thay tướng: Cha truyền con nối

Hyundai thay tướng: Cha truyền con nối

-

Báo Tuổi Trẻ – Vị trí chủ tịch Tập đoàn ô tô Hyundai đã chính thức được chuyển giao từ ông Mong-Koo Chung sang cho con trai là Euisun Chung.

Sau khi chuyển giao vai trò chủ tịch Hyundai Motor Group cho con trai Euisun Chung, 49 tuổi (ảnh trên), ông Mong-Koo Chung giờ đây trở thành chủ tịch danh dự của tập đoàn kinh tế lớn thứ hai Hàn Quốc. Đây là sự chuyển giao quyền lực kiểu cha truyền con nối đầu tiên trong vòng 20 năm ở Hyundai.

Trong lễ nhận chức, ông Euisun nói: “Tôi thấy vinh dự, nhưng cũng cảm thấy trách nhiệm nặng nề khi mở ra một chương mới trong lịch sử Hyundai Motor Group.” Dưới sự lãnh đạo của ông, tập đoàn ô tô lớn nhất Hàn Quốc sẽ tập trung vào các giải pháp di chuyển “đo ni đóng giày” theo phong cách sống của khách hàng.

Ông Euisun cũng có kế hoạch đẩy mạnh sự hiện diện của Hyundai trong các lĩnh vực xe tự lái, điện khí hoá, pin nhiên liệu, tự động hoá, thành phố thông minh, và các phương tiện di chuyển trong đô thị (bao gồm ô tô bay).

Ông Euisun là người đã xúc tiến việc thuê ông Peter Schreyer (ảnh trên) về làm giám đốc thiết kế của Kia vào năm 2006
Ông Euisun là người đã xúc tiến việc thuê ông Peter Schreyer (ảnh trên) về làm giám đốc thiết kế của Kia vào năm 2006

“Nếu mỗi nhân viên đều coi mình là người tiên phong và biến nó thành năng lượng tích cực truyền vào sự phát triển của công ty và truyền cho các thế hệ tương lai, thì tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ nắm được những cơ hội mới trong khủng hoảng. Tôi sẽ thúc đẩy văn hoá doanh nghiệp theo hướng tôn trọng sự tự chủ và trao đổi cởi mở. Tôi sẽ giúp nuôi dưỡng một môi trường làm việc sáng tạo, nơi các tài năng được tôn trọng và phát huy tối đa,” ông Euisun nói.

Trước khi được chuyển giao vị trí mới, ông Euisun Chung đã giữ chức phó chủ tịch điều hành của tập đoàn được hai năm. Nổi bật trong số các thành tựu của ông là giúp Kia Motors chuyển mình thành công khi làm chủ tịch công ty; đồng thời, đưa cả thương hiệu Kia và Hyundai ra khỏi tình trạng khó khăn về tài chính giữa các cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Ông cũng là người xúc tiến ra mắt thương hiệu xe sang Genesis và thuê nhà thiết kế nổi tiếng Peter Schreyer từng làm việc cho Audi.

Ông Euisun sẽ phải chịu áp lực không nhỏ ở cương vị chủ tịch Hyundai Motor Group, vì bố ông đã rất thành công trong việc giúp hai thương hiệu ô tô Hàn Quốc chuyển mình trong thế kỷ trước, thoát khỏi tai tiếng về chất lượng.

Theo Nhật Minh

Tuổi Trẻhttps://tuoitretimes.com/
Báo Tuổi Trẻ - Cổng thông tin điện tử Thời Sự - Chính Trị - Văn Hóa - Thể Thao - Tổng Hợp. Nhanh nhất - Chính xác nhất - Uy tín nhất.

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam, ít nhất 7 người tử vong, Thủ tướng yêu cầu cứu nạn khẩn

Báo Tuổi Trẻ - Một quả đồi lớn bị sạt lở đã vùi lấp một ngôi làng tại huyện...

Bình Dương lên tiếng vụ trúng đấu giá ngàn tỷ, 3 năm chưa được nhận tài sản

Báo Tuổi Trẻ - 3 năm sau khi trúng đấu giá Khu dân cư Hòa Lân và thanh toán...

Rẻ và đẹp, nhưng có đáng tin khi mua xe Trung Quốc?

Báo Tuổi Trẻ - Rẻ - Đẹp - Nhiều tiện ích là những ưu điểm dể nhận thấy nhất...

Bầu cử Mỹ 2020: Bà Melania Trump vận động tranh cử hiếm hoi cho chồng

Báo Tuổi Trẻ - Sau thời gian điều trị Covid-19, đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã có...

Hàng trăm triệu USD đổ về, gọi tên đại gia Việt đón nguồn tiền lớn

Báo Tuổi Trẻ - Mối quan hệ tin tưởng giữa Nhật và Việt Nam đang đẩy mạnh dòng vốn...

Kết quả bóng đá Cúp C1 Liverpool – Midtjylland: Ông lớn chật vật, bước ngoặt bàn thắng thứ 10.000

Báo Tuổi Trẻ - (Kết quả bóng đá, Liverpool - Midtjylland, bảng D Champions League) Liverpool đã bị đối...

TIN NÓNG

Có Thể Bạn ThíchTIN NÓNG
Tin Nóng Báo Tuổi Trẻ