Công Nghệ Mới được khen vì nhỏ gọn thì nay iPhone...

Mới được khen vì nhỏ gọn thì nay iPhone 12 mini gây sốc vì có bức xạ mạnh nhất trong các dòng mới ra

-

Báo Tuổi Trẻ – Nhiều thông tin cho rằng bức xạ sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho người dùng, thậm chí là gây ung thư não vì bức xạ từ điện thoại có thể tác động trực tiếp tới não bộ của con người khi họ đặt điện thoại lên tai để nghe.

Sóng bức xạ từ lâu đã được nhiều người quan tâm do lo lắng chúng có thể gây ung thư hoặc bệnh hiểm nghèo. Dù chưa có bằng chứng chứng minh nào nhưng rất nhiều người đã hạn chế dùng điện thoại, tv, máy tính bảng,.. vì lo lắng vấn đề này.

Tuy nhiên, mới đây, theo báo cáo, iPhone 12 mini có chỉ số SAR cao nhất trong dòng sản phẩm năm 2020. Điều này được biết đến từ các tài liệu đăng ký mà Apple đã nộp cho trung tâm chứng nhận ở Trung Quốc. Đối với chiếc flagship nhỏ gọn, con số này là 0,910 W/kg. Tức là cứ 1kg cơ thể người thì có 0,910W năng lượng.

 

iPhone 12 mini đã trở thành thiết bị gây tranh cãi gay gắt thời gian vừa qua. Ảnh: internet
iPhone 12 mini đã trở thành thiết bị gây tranh cãi gay gắt thời gian vừa qua. Ảnh: internet

SAR là Tỷ lệ Hấp thu Đặc biệt. Nó được thiết kế để không vượt quá các giới hạn về phơi nhiễm các sóng vô tuyến theo quy định Ủy ban Truyền Thông Liên bang (FCC). Những giới hạn này được thiết kế để đảm bảo an toàn cho mọi người, không phân biệt tuổi tác lẫn tình trạng sức khỏe.

Ngoài ra, SAR xác định năng lượng của trường điện từ thiết bị, được hấp thụ bởi các mô của cơ thể con người trong 1 giây. Chỉ số SAR càng thấp thì điện thoại thông minh càng an toàn vì trong quá trình tương tác với nó, cơ thể nhận được ít tác động nhất.

Thông tin này đã ngay lập tức gây tranh cãi. Bởi SAR của iPhone 12 và iPhone 12 Pro có chỉ số bằng 0,483 W/kg, trong khi iPhone 12 Pro Max thậm chí còn thấp hơn – chỉ 0,436 W/kg. So với iPhone 11 Pro, SAR của iPhone 12 mini cao hơn gần 3 lần.

Ảnh: internet
                                         Ảnh: internet

Cư dân mạng hiện tại vẫn chưa hiểu vì sao iPhone 12 mini cho ra chỉ SAR cao như vậy. Nếu cho rằng do Apple nâng cấp hỗ trợ 5G thì lí do gì để chiếc điện thoại iPhone nhỏ nhất lại có chỉ số cao nhất?

Tuy nhiên, người yêu công nghệ cũng không cần quá lo lắng, bởi chỉ số SAR tối đa ở Mỹ là 1,6 W/kg và iPhone 12 mini vẫn chưa đạt tới mức đó. Thêm vào đó, hãy tưởng tượng rằng nếu gia đình bạn thường xuyên dùng lò vi sóng thì bức xạ điện tử của thiết bị này thậm chí còn cao hơn nhiều chiếc iPhone 12 mini.

Theo Ngọc Vân

Tuổi Trẻhttps://tuoitretimes.com/
Báo Tuổi Trẻ - Cổng thông tin điện tử Thời Sự - Chính Trị - Văn Hóa - Thể Thao - Tổng Hợp. Nhanh nhất - Chính xác nhất - Uy tín nhất.

Giáo viên nhiễm Covid-19 tiếp xúc gần 146 người, TP.HCM cách ly 235 người

Báo Tuổi Trẻ - Liên quan tới bệnh nhân 1342 (tiếp viên của Vietnam Airlines) và bệnh nhân 1347,...

Mỹ – EU muốn siết vòng vây kiềm tỏa Trung Quốc

Báo Tuổi Trẻ - Quan chức Mỹ cho rằng hợp tác với châu Âu trong việc đối phó với...

Ông Trump phát tín hiệu mới về chuyển giao quyền lực

Báo Tuổi Trẻ - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa yêu cầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA)...

Putin tiết lộ lí do chưa chúc mừng ông Biden thắng cử

Báo Tuổi Trẻ - Tổng thống Nga Vladimir Putin quả quyết không có "động cơ thầm kín" trong việc...

Ông Biden bổ nhiệm 9 vị trí cấp cao dù ông Trump quyết kiện đến cùng

Báo Tuổi Trẻ - Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden bổ nhiệm hàng loạt vị...

Bộ Thông tin và Truyền thông có Thứ trưởng 37 tuổi

Báo Tuổi Trẻ - Ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa, vừa được bổ nhiệm giữ...

TIN NÓNG

Có Thể Bạn ThíchTIN NÓNG
Tin Nóng Báo Tuổi Trẻ