Điện Ảnh Sự xuất hiện của zombie trong "Bạn trai tôi...

Sự xuất hiện của zombie trong “Bạn trai tôi là hồ ly” có ẩn ý gì?

-

Báo Tuổi Trẻ – Trong tập mới nhất của “Bạn trai tôi là hồ ly” hình tượng Zombie xuất hiện trong phim đã kích thích sự tò mò của mọt phim về ẩn ý của nhà đài.

Hình tượng zombie bùng nổ trên phim ảnh Hàn Quốc kể từ thành công của tác phẩm Train to Busan (2016). Hàng loạt phim chung đề tài lần lượt ra mắt sau đó và đều được công chúng đón nhận nhiệt tình như series Kingdom (Vương triều xác sống), Peninsula (Bán đảo), Alive (Tôi còn sống)… Bạn trai tôi là hồ ly mới đây cũng xuất hiện hình tượng zombie.

Zombie xuất hiện trong hai tập mới nhất của phim
Zombie xuất hiện trong hai tập mới nhất của phim

Nếu Hollywood xem zombie như một chất liệu quen thuộc với khán giả, sử dụng cho nhiều thể loại phim kinh dị, hành động, viễn tưởng, hài hước… thì điện ảnh Hàn Quốc lại có xu hướng nhìn nhận xác sống như một biểu tượng đứng giữa lưng chừng cái chết và sự sống, gợi ẩn dụ cho nhiều tầng ý nghĩa khác. Zombie có thể là xác chết được hồi sinh bằng tà thuật (tương tự hình tượng cương thi), cũng có thể được mô tả như một đại dịch khi lây lan có thể khiến người sống bình thường biến thành zombie, họ bắt đầu ăn thịt đồng loại hoặc cắn những người khác để phát tán virus.

Chi tiết xác sống xuất hiện trong Bạn trai tôi là hồ ly chính là “bí ẩn” mang tính ẩn dụ của bộ phim. Zombie được biên kịch và đạo diễn tái hiện trong 2 tập mới nhất. Vẫn là hình tượng đáng sợ và được mô tả với tập tính bầy đàn, bầy zombie này khác biệt ở chỗ chúng không phải là xác chết được hồi sinh bằng tà thuật hay người sống bị nhiễm virus như mô tả của các tác phẩm phim ảnh trước đây.

Xuất hiện trong ký ức tuổi thơ của hồ ly Lee Rang (Kim Bum đóng), những xác sống chính là bầy quỷ đói (ngạ quỷ agwi). Chúng chực chờ ăn thịt Lee Rang trong khu rừng mà mẹ anh đã cố ý ruồng bỏ anh lúc còn nhỏ. Bầy zombie quay trở lại trong tiềm thức của Lee Rang là một ẩn dụ cho nỗi ám ảnh của anh rằng Lee Yeon (Lee Dong Wook thủ vai), cũng là người thân duy nhất, sẽ bỏ rơi anh một lần nữa.

Chúng có tập tính bầy đàn
Chúng có tập tính bầy đàn

Ngạ quỷ agwi
Ngạ quỷ agwi

Bạn trai tôi là hồ ly có sự góp mặt của Lee Dong Wook, Kim Bum, Jo Bo Ah đang được phát sóng song song với Hàn Quốc vào thứ 4 và thứ 5 hàng tuần trên ứng dụng Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT.

Theo Quỳnh Anh

 

Tuổi Trẻhttps://tuoitretimes.com/
Báo Tuổi Trẻ - Cổng thông tin điện tử Thời Sự - Chính Trị - Văn Hóa - Thể Thao - Tổng Hợp. Nhanh nhất - Chính xác nhất - Uy tín nhất.

Giáo viên nhiễm Covid-19 tiếp xúc gần 146 người, TP.HCM cách ly 235 người

Báo Tuổi Trẻ - Liên quan tới bệnh nhân 1342 (tiếp viên của Vietnam Airlines) và bệnh nhân 1347,...

Mỹ – EU muốn siết vòng vây kiềm tỏa Trung Quốc

Báo Tuổi Trẻ - Quan chức Mỹ cho rằng hợp tác với châu Âu trong việc đối phó với...

Ông Trump phát tín hiệu mới về chuyển giao quyền lực

Báo Tuổi Trẻ - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa yêu cầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA)...

Putin tiết lộ lí do chưa chúc mừng ông Biden thắng cử

Báo Tuổi Trẻ - Tổng thống Nga Vladimir Putin quả quyết không có "động cơ thầm kín" trong việc...

Ông Biden bổ nhiệm 9 vị trí cấp cao dù ông Trump quyết kiện đến cùng

Báo Tuổi Trẻ - Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden bổ nhiệm hàng loạt vị...

Bộ Thông tin và Truyền thông có Thứ trưởng 37 tuổi

Báo Tuổi Trẻ - Ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa, vừa được bổ nhiệm giữ...

TIN NÓNG

Có Thể Bạn ThíchTIN NÓNG
Tin Nóng Báo Tuổi Trẻ