Thế Giới Bầu cử Mỹ 2020: Bà Melania Trump vận động...

Bầu cử Mỹ 2020: Bà Melania Trump vận động tranh cử hiếm hoi cho chồng

-

Báo Tuổi Trẻ – Sau thời gian điều trị Covid-19, đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã có màn vận động tranh cử độc lập cho chồng ngay sau khi tái xuất .

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump

Theo Guardian, chiều 27/10, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã tổ chức một sự kiện vận động tranh cử cho chồng ở ngoại ô Philadelphia, bang Pennsylvania. Động thái này được cho là nhằm thuyết phục các cử tri nữ ủng hộ ông Trump trước thềm cuộc bầu cử trong vài ngày tới.

Bà Melania chủ yếu tập trung vào vấn đề đại dịch Covid-19 và chỉ trích đảng Dân chủ “chính trị hóa” đại dịch. “Ông ấy (ứng viên Dân chủ Joe Biden) nói rằng ông ấy có thể làm tốt hơn. Người Mỹ có thể thấy 36 năm hoạt động trong quốc hội và 8 năm làm phó tổng thống của ông ấy và xác định xem liệu họ có nghĩ rằng cuối cùng ông ấy có thể làm được điều gì đó cho người Mỹ không”, bà Melania nói.

Đệ nhất phu nhân Melania cũng nói về việc gia đình bà đã chiến đấu ra sao với Covid-19 và truyền động lực cho những người đang mắc Covid-19 – điều hiếm khi Tổng thống Donald Trump nói trong các cuộc vận động tranh cử. “Cũng giống nhiều người, tôi phải chịu những hệ lụy của Covid-19, không chỉ ở địa vị một bệnh nhân mà còn địa vị một người vợ, một người mẹ lo lắng. Tôi biết rất nhiều người đã mất người thân hoặc quen biết người bị ảnh hưởng bởi kẻ thù thầm lặng này”.

Trong bài phát biểu hôm qua, bà đã chỉ trích gay gắt đảng Dân chủ. Bà nói: “Đừng quên rằng đảng Dân chủ đã tập trung vào điều gì khi Covid-19 bắt đầu bùng phát ở đất nước chúng ta. Trong khi Tổng thống hành động quyết liệt để giúp cho người dân an toàn, đảng Dân chủ lãng phú tiền của người dân để theo đuổi kế hoạch luận tội đáng hổ thẹn”. Bà Melania đề cập đến nỗ lực bất thành của đảng Dân chủ tìm cách luận tội ông Trump cuối năm ngoái.

Bà cũng đề cập đến việc Tổng thống Trump hiện diện thường xuyên trên mạng xã hội. “Lần đầu tiên trong lịch sử công dân Mỹ được lắng nghe trực tiếp và nhanh chóng từ Tổng thống mỗi ngày qua mạng xã hội”, bà Melania nói. Tuy nhiên, bà cũng nhấn mạnh: “Không phải lúc nào tôi cũng ủng hộ những gì Tổng thống nói, nhưng quan trọng là ông ấy đã nói trực tiếp với người dân mà ông ấy đang phụng sự. Chính quyền lựa chọn tiếp tục đi lên trong đại dịch thay vì lùi lại”.

Sự kiện vận động tranh cử độc lập cho chồng của Đệ nhất phu nhân Melania diễn ra khi chủ còn 1 tuần nữa là tới ngày bầu cử tổng thống. Đây là lần vận động hiếm hoi của bà Melania. trong bối cảnh Tổng thống Trump tìm cách thu hút sự ủng hộ của cử tri nữ da trắng ở các vùng nông thôn.

Bầu cử tổng thống Mỹ đang bước vào giai đoạn nước rút. Hai ứng viên đang tích cực vận động ở các bang chiến trường với hy vọng thu hút những bộ phận cử tri quan trọng có thể quyết định kết quả bầu cử. Các thăm dò dư luận cho thấy, hiện ông Biden vẫn chiếm ưu thế hơn với cách biệt khoảng 9% đến 10% so với ông Trump. Ông Trump đang nỗ lực thuyết phục sự ủng hộ của những cử tri từng ủng hộ ông năm 2016, trong đó có phụ nữ da trắng ở các vùng nông thôn. Ngoài Đệ nhất phu nhân Melania, các thành viên khác trong gia đình của ông Trump cũng nhập cuộc vận động tranh cử cho ông.

Tuổi Trẻhttps://tuoitretimes.com/
Báo Tuổi Trẻ - Cổng thông tin điện tử Thời Sự - Chính Trị - Văn Hóa - Thể Thao - Tổng Hợp. Nhanh nhất - Chính xác nhất - Uy tín nhất.

Ông Trump phát tín hiệu mới về chuyển giao quyền lực

Báo Tuổi Trẻ - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa yêu cầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA)...

Putin tiết lộ lí do chưa chúc mừng ông Biden thắng cử

Báo Tuổi Trẻ - Tổng thống Nga Vladimir Putin quả quyết không có "động cơ thầm kín" trong việc...

Ông Biden bổ nhiệm 9 vị trí cấp cao dù ông Trump quyết kiện đến cùng

Báo Tuổi Trẻ - Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden bổ nhiệm hàng loạt vị...

Bộ Thông tin và Truyền thông có Thứ trưởng 37 tuổi

Báo Tuổi Trẻ - Ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa, vừa được bổ nhiệm giữ...

Người ủng hộ ông Trump rút đơn kiện kết quả bầu cử ở 4 bang

Báo Tuổi Trẻ - Cử tri ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rút lại đơn kiện ở...

Người đàn ông nhập viện khẩn cấp vì bị máy xay thịt cuốn nát cánh tay

Báo Tuổi Trẻ - Ngày 11/10, thông tin từ Bệnh viện Nhân Dân 115 cho biết, tại đây vừa...

TIN NÓNG

Có Thể Bạn ThíchTIN NÓNG
Tin Nóng Báo Tuổi Trẻ