Đời Sống XIN ĐỪNG "NẶNG LỜI" VỚI BÀ CON VÙNG...

XIN ĐỪNG “NẶNG LỜI” VỚI BÀ CON VÙNG LŨ

-

Báo Tuổi Trẻ – Những ngày qua, một số người chia sẻ video bánh chưng bị bỏ lại bên đường, một số quần áo cũ chất đống không ai mặc… Video chia sẽ đến “chóng mặt” với những bình luận “nặng lời” với bà con vùng lũ… Thật quá buồn lòng phải không quý vị!

Thực tế khi vào vùng lũ mới thấy bà con trân quý từng cái bánh chưng, từng chiếc quần, cái áo thế nào… Có nhiều bà con đã bật khóc, vì nhiều ngày rồi toàn ăn mì tôm, nay mới được ăn một chiếc bánh chưng ấm lòng.
Ở đâu cũng vậy, bất cập là không thể tránh khỏi. Chúng ta không nên nhìn vào hành động của một vài cá nhân mà “nặng lời” với hàng ngàn bà con vùng lũ. Xin đừng nói lời “cay đắng” với bà con vùng lũ chỉ vì một vài chiếc bánh chưng nằm ven đường (chưa rõ lý do) hay một số quần áo cũ chưa được phân loại còn nằm ở sảnh Nhà văn hóa thôn.

Bà con Miền Trung đã “cay đắng” quá nhiều, nên xin đừng vì một vài bất cập nhỏ mà chúng ta “bới tung” lên những hành động thiện nguyện cao đẹp trước

đó. Những miếng bánh, gói mì bà con vẫn đang còn ăn vội chưa kịp uống nước… Xin đừng nói lời “cay đắng” làm bà con thêm phần tủi khổ và tổn thương. Cuộc đời không ai muốn bị cứu trợ cả, nhưng hoạn nạn thì phải nương nhờ vào tình thương của đồng bào.
Có thể rằng, chúng ta đã chưa hỗ trợ đến nơi cần thiết, khi bà con vùng đó không bị ngập nặng mà đồ cứu trợ quá nhiều, nên mọi người không dùng hết hoặc biết đâu vì lý do khác mà bánh chưng nằm ven đường. Còn những người thực sự cần thì họ ở vùng sâu, vùng xa… Do nước lớn, đường cách trở nên nhiều đoàn cứu trợ chưa tiếp cận tới.
Vì vậy xin đừng vội đăng tải và chia sẻ những video bất cập của vùng lũ, bởi cơm và vào miệng cũng còn có hạt rơi ra, hàng ngàn bà con vùng lũ cũng sẽ có những người còn hạn chế ý thức và còn hàng ngàn lý do khác đều có thể dẫn đến bất cập. Nên hãy nhìn sự việc một cách đa chiều hơn để không làm ảnh hưởng đến tinh thần thiện nguyện của đồng bào cả nước.
Cả dân tộc đang hướng về Miền Trung với tấm lòng nhân ái của người Việt Nam, thật đáng trân quý, nhưng mong sao các đoàn thiện nguyện đến được đúng chỗ, đúng lúc và đúng người khó khăn thì giá trị thiện nguyện sẽ nhân lên gấp bội lần.

Hãy đồng cảm với những mất mát đau thương của người dân Miền Trung ruột thịt.

Duy Ánh

Tuổi Trẻhttps://tuoitretimes.com/
Báo Tuổi Trẻ - Cổng thông tin điện tử Thời Sự - Chính Trị - Văn Hóa - Thể Thao - Tổng Hợp. Nhanh nhất - Chính xác nhất - Uy tín nhất.

Giáo viên nhiễm Covid-19 tiếp xúc gần 146 người, TP.HCM cách ly 235 người

Báo Tuổi Trẻ - Liên quan tới bệnh nhân 1342 (tiếp viên của Vietnam Airlines) và bệnh nhân 1347,...

Mỹ – EU muốn siết vòng vây kiềm tỏa Trung Quốc

Báo Tuổi Trẻ - Quan chức Mỹ cho rằng hợp tác với châu Âu trong việc đối phó với...

Ông Trump phát tín hiệu mới về chuyển giao quyền lực

Báo Tuổi Trẻ - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa yêu cầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA)...

Putin tiết lộ lí do chưa chúc mừng ông Biden thắng cử

Báo Tuổi Trẻ - Tổng thống Nga Vladimir Putin quả quyết không có "động cơ thầm kín" trong việc...

Ông Biden bổ nhiệm 9 vị trí cấp cao dù ông Trump quyết kiện đến cùng

Báo Tuổi Trẻ - Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden bổ nhiệm hàng loạt vị...

Bộ Thông tin và Truyền thông có Thứ trưởng 37 tuổi

Báo Tuổi Trẻ - Ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa, vừa được bổ nhiệm giữ...

TIN NÓNG

Có Thể Bạn ThíchTIN NÓNG
Tin Nóng Báo Tuổi Trẻ